KVENNABLAÐIÐ

Ofnbakað lambalæri með sætu lauk-marmelaði

Auglýsing

Marínering:

  • 2 msk kóríander fræ, möluð
  • 2 stilkar rósmarín, hreinsað af stiklunum og saxað niður
  • 1 hvítlauksgeiri, rifinn niður
  • 2 rauð chilli
  • 1 ½ tsk sjávarsalt
  • svartur pipar
  • 1 msk ljós púðursykur
  • 1/2 dl ólívuolía

Hráefni:

  • ólívuolía
  • 2.5 kg lambalæri
  • 4 laukar, skornir gróft niður
  • 5 hvítlauksgeirar
  • 3 stilkar timjan
  • 1/2 dl kjúklingasoð
  • 3 msk ljós púðursykur
  • 2 msk balsamik edik
  • salt og pipar eftir smekk

Aðferð:

1. Setjið öll hráefnin fyrir marineringuna saman í skál og blandið vel saman, gott er að gera þetta með mortéli.

2. Nuddið næst kryddblöndunni á lambalærið, setjið filmu yfir og leyfið lærinu að standa í ísskáp yfir nótt.

3. Takið lærið úr ísskápnum og leyfið því að standa þar til það nær stofuhita. Hitið ofninn í 180 gráður. Takið stórt ofnfat og dreifið lauknum, hvítlauknum og timjan í fatið. Kryddið þetta rausnarlega með salti og pipar. Leggið lambalærið yfir og hellið kjúklingasoði meðfram lærinu. Leggið álpappír lauslega yfir fatið og setjið þetta inn í ofn í 2 og  1/2 klukkutíma.

4. Takið álpappírinn af og snúið lambinu við. Dreifið púðursykri og balsamik ediki yfir laukinn og hrærið í þessu. Setjið þetta aftur inn í ofn í 1 klst. Þá er hitinn hækkaður í 220 gráður og þetta bakað áfram í 20 mín. Takið úr ofninum, takið lærið úr fatinu og leggið það til hliðar. Hellið lauknum og öllu ‘gumsinu’ úr fatinu í lítinn pott og leyfið þessu að malla stutta stund. Kryddið til með salti og pipar eftir smekk. Berið lambið fram með lauksultunni og ofnbökuðum kartöflum eða grænmeti.

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!