KVENNABLAÐIÐ

Ofnbakaður lax með hvítlaukssmjöri og brokkolí sem er fljótlegt að útbúa

Hráefni:

  • 4 laxa fillet
  • 1 brokkolíhöfuð skorið í bita

Hvítlauks-smjör sósa

  • 4 hvítlauksgeirar, rifnir niður
  • 6 msk bráðið smjör
  • 1 msk ljós púðursykur
  • 1/2 tsk þurrkað oregano
  • 1/2 tsk þurrkað timjan
  • 1/2 tsk þurrkað rósmarín
  • salt og svartur pipar eftir smekk
  • 1 sítróna
  • söxuð fersk steinselja til skrauts

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 190 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu. Leggið laxabitana á plötuna og dreifið brokkolí bitunum í kring.

2. Hrærið smjör, púðursykur, oregano, timjan og rósmarín saman í skál og hellið blöndunni yfir fiskinn og brokkolí bitana.

3. Kreistið hálfa sítrónu yfir allt saman og kryddið með salti og pipar.

4. Setjið þetta inn í ofn í 15 mín eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Toppið með saxaðri steinselju og berið fram með sítrónusneiðum.

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!