KVENNABLAÐIÐ

Stökkar heimagerðar franskar með parmesan

Auglýsing

Hráefni:

  • 1 poki kartöflur
  • 1 dl ólívuolía
  • 1 tsk sjávarsalt
  • 1 dl parmesan rifinn niður
  • 1 msk söxuð steinselja

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 210 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.

2. Skerið kartöflurnar í hæfilega strimla og setjið þær í skál með ísköldu vatni (gott er að hafa klaka líka ef þeir eru til). Leyfið kartöflustrimlunum að liggja í vatninu í 10 mín. Takið þær upp úr og þerrið þær með pappír eða viskustykki.

3. Dreifið úr þeim á ofnplötuna og hellið ólíuvolíu yfir þær ásamt salti. Hristið þetta vel svo allt blandist vel saman. Bakið í um 20 mín eða þar til franskarnar eru orðnar gylltar og stökkar.

3. Setjið franskarnar í skál ásamt parmesan og steinselju. Hristið þetta vel saman og berið fram strax.

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!