KVENNABLAÐIÐ

Ofnbakaður kjúklingur í rjómasósu með beikoni

Auglýsing

Hráefni:

  • 1 msk ólívuolía
  • 800 gr kjúklingabitar (læri og leggir)
  • 1 msk smjör
  • 3 hvítlauksgeirar rifnir niður
  • 1 laukur skorinn smátt
  • 150 gr beikon skorið í bita
  • 400 ml þurrt hvítvín
  • 250 ml kjúklingasoð
  • 2 tsk ferskt timjan
  • 185 ml rjómi
  • salt og pipar eftir smekk
  • fersk söxuð steinselja

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 180 gr.

2. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar. Hitið olíu á pönnu (sem má fara inn í ofn). Steikið kjúklinginn á pönnunni þar til hann fer að gyllast, á báðum hliðum. Takið hann til hliðar og leggið á fata eða disk.

3. Bræðið smjör á pönnunni og steikið lauk og hvítlauk í um 3 mín. Bætið þá beikoninu á pönnuna og steikið þar til beikonið verður stökkt.

4. Hellið hvítvíninu á pönnuna og náið upp suðu. Leyfið þessu að malla í um 2 mín. Þá fer kjúklingasoðið saman við ásamt timjan. Færið kjúklinginn núna aftur á pönnuna og leggið lok eða álpappír yfir. Bakið þetta næst í ofninum í 60 mín. Takið þá lokið af og bakið áfram í um 15 mín.

5. Þegar pannan kemur úr ofninum er rjómanum hrært saman við og þetta kryddað til með salti og pipar. Toppið með ferski steinselju og berið fram með heimalagaðri kartöflustöppu.

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!