KVENNABLAÐIÐ

Dökkar (amerískar) pönnukökur með pekanhnetum og vanillusmjöri

Stundum langar manni einfaldlega bara í pönnukökur. Þykkar, bústnar og ilmandi pönnukökur að amerískum sið. Þessar eru guðdómlegar og það má vel gera þær upp á amerískan máta, glútenlausar og jafnvel má sleppa sykrinum. 

U P P S K R I F T:

1 ½ dl muldar pekanhnetur

4 dl hveiti

4 tsk lyftiduft

½ tsk salt

2 msk sykur

1 tsk kanill

1 tsk hreint vanilluduft eða innihald úr vanillustöng

3 dl mjólk

3 dl súrmjólk

2 egg

½ dl ósaltað smjör (umbreyta í grömm)  

6 msk olía

1 msk hlynsýróp

L E I Ð B E I N I N G A R:

#1 – Malið heilar pecanhnetur í matarvinnsluvél. Bræðið því næst smjör í litlum potti og setjið vanilluduft út í pottinn. Látið snöggsjóða, lækkið svo niður að meðalhita og látið malla í pottinum þar til vanillan hefur myndað brúna skán á botninum og smjörið er orðið vel aðlagað vanillunni.

#2 – Blandið þurrefnum saman og hrærið pecanhneturnar varlega saman við blönduna.

#3 – Hitið mjólkina, súrmjólkina, 1 msk af hlynsýrópinu og 2 msk af vanillusmjörinu varlega saman í litlum potti og látið malla í nokkrar mínútur.  

#4 – Blandið saman egg og olíu, hrærið vel saman og blandið svo öllum hráefnum saman. Hrærið saman með sleif í fyrstu og svo með handþeytara á rólegum hraða. Setjið deigið út á pönnuna og bakið á báðum hliðum.

#5 – Berið fram með volgu hlynsýrópi, brúnu vanillusmjöri og heilum pekanhnetum.

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!