KVENNABLAÐIÐ

Hægelduð papriku- og tómatsúpa

Tobba Marinósdóttir er ein þriggja kvenna er standa að gourmet vefsíðunni EATrvk Þar deila þær stöllur girnilegum uppskriftum með lesendum. Tobba leggur áherslu á hollar uppskriftir og oftar en ekki eru þær sykurlausar.


 

Þessi súpa er án allra aukaefna og hentar fræbærlega í hreinsun (detox),  handa litlum krílum eða til að frysta og kippa með í vinnuna. Svo er um að gera að nota það grænmeti sem er til í ísskápnum.

eatsupa

Innihaldsefni:

2 rauðar eða gular paprikur

8 vel rauðir tómatar

1 skarlottlaukur

2 hvítlauksrif

3 msk olía, t.d. kókosolía

½ sæt kartafla

3 stórar gulrætur

2 msk krydd án aukaefna, t.d. Herb de provence frá Pottagöldrum

1 dl fersk basilíka ef vill

1-2 dl möndlumjólk ef vill (verður kremaðri)

1/2 dl appelsínusafi

6 dl soðið vatn

Salt og pipar eftir smekk

Toppur: pestó, grasker og lárpera

Leiðbeiningar:
  1. Grænmetið er skolað og skorið gróft og sett í eldfast mót og eldað við vægan hita lengi.
  2. Ég set það oft á háan hita (250 gráður) í 20 mín og slekk svo á ofninum yfir nótt. Annars við 200 gráður í um klst. eða þar til grænmetið verður brúnleit og lungnamjúkt. Þá er það tekið út og látið kólna.
  3. Því næst er það maukað með töfrasprota eða blandara ásamt 6 dl af soðnu vatni, basilíkunni, kryddinu og möndlumjólkinni.
  4. Ef þú vilt þynna súpuna setur þú meira vatn.
  5. Súpan er borðuð heit og toppuð með einni msk af pestódressingu, 1 tsk af graskersfræjum og vænni sneið af lárperu.
Höfundur: Tobba Marinósdóttir
12369253_921282051295540_7275239620498344832_n

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!